túi nilon cỡ lớn

Túi nilon hay bao bì nilon thì đã quá quen thuộc đối với các doanh nghiệp sản xuất cũng như người tiêu dùng, chúng xuất hiện ở mọi nơi, mọi lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngày. Chúng giúp chúng ta chứa đựng, bảo vệ đồ vật khỏi rơi vãi, khỏi sự ẩm ướt, giúp các doanh nghiệp bảo quản toàn vẹn sản phẩm của mình trong quá trình lưu kho, vận chuyển cho tới khi tới tận tay khách hàng.

Sản phẩm túi nilon cỡ lớn, với chiều ngang miệng túi lên đến 3 mét

Có thể nói túi nilon là một sản phẩm bao bì tối ưu và tiết kiệm, nhưng vấn đề đặt ra là đối với những sản phẩm size lớn thì sao, túi nilon có thể có kích thước lớn đến cỡ nào?


túi nilon cỡ lớn chủ yếu sử dụng trong ngành sản xuất công nghiệp
túi nilon cỡ lớn chủ yếu sử dụng trong ngành sản xuất công nghiệp

Để trả lời câu hỏi này trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về quy trình sản xuất túi nilon

Bước đầu tiên chắc hẳn phải là về nguyên liệu, hạt nhựa và các phụ gia, hóa chất nếu cần thiết sẽ được pha trộn vào một bồn chứa lớn. Sau khi đã trộn đều, nguyên liệu được đưa vào máy sản xuất màng nilon.

Nguyên liệu sẽ được nung đến nhiệt độ tan chảy, nhiệt độ này linh hoạt tùy thuộc vào loại hạt nhựa được sử dụng. Chất lỏng này sau đó được đẩy qua một hệ thống trục vít đưa đến một bộ phận khá phức tạp (có thể gọi là khuôn) để thổi  nhựa thành một bong bóng khí theo phương thẳng đứng.

Lớp bóng khí này được kéo lên cao liên tục và sau khi được làm nguội thì chúng được ép dẹp lại và cuốn vào một ống lõi để tiết kiệm diện tích. Lớp màng nilon này được sản xuất liên tục và không ngắt quãng, cho đến khi cạn nguyên liệu hoặc khi hệ thống máy được tắt đi.

Đến đây thì chúng ta đã có được sản phẩm là cuộn, màng nilon mà khi được cắt ra thành từng đoạn và hàn đáy sẽ trở thành túi nilon. Cuộn nilon này có chiều rộng đã được canh chỉnh đúng bằng với chiều rộng miệng túi nilon mà chúng ta dự định sản xuất, chiều dài thì không giới hạn. Khi sản xuất người ta thường canh mức nguyên liệu đúng bằng với trọng lượng thành phẩm mà họ muốn có.

Nhìn sơ qua quy trình trên thì chúng ta có thể thấy chiều rộng của miệng túi nilon sẽ tương ứng với chiều rộng của lớp màng nilon (màng đôi) và chu vi của túi cũng bằng với chu vi của lớp bong bóng khí được tạo nên từ hạt nhựa. Bong bóng này càng lớn thì túi nilon cũng càng lớn, và về lý thuyết thì con số này không có giới hạn.

 

máy thổi túi ni lông cỡ lớn
máy thổi túi ni lông cỡ lớn

Sản xuất túi nilon khổ lớn có đơn giản như sản xuất túi nilon thông thường hay không?

  • Không hoàn toàn đúng như lý thuyết, sản xuất bao ni lông cỡ lớn thật ra không hề đơn giản

Túi càng lớn thì lớp bóng khí nilon phải càng lớn, vì vậy điều đầu tiên là hệ thống trục vít và đầu khuôn thổi cũng phải lớn tương ứng. Nguyên lý này cũng giống như việc chúng ta đương nhiên không thể bơm một chiếc bánh xe container với một dụng cụ bơm xe đạp được vậy.

Túi nilon càng lớn thì lượng nguyên liệu tiêu hao trong cùng một đơn vị thời gian càng nhiều, do đó bồn chứa cũng phải rất lớn hoặc phải sử dụng rất nhiều bồn chứa cùng một lúc.

Trong quá trình sản xuất, lớp màng nilon cần được làm nguội để định hình trước khi quấn vào lõi giấy. Bong bóng được kéo lên càng cao thì khi được đưa trở lại xuống đất đến hệ thống quấn vào lõi giấy thì càng có thời gian dài hơn để làm nguội. Vì vậy túi nilon càng lớn thì chiều cao của máy sản xuất lại càng cao.

Có thể thấy để sản xuất túi nilon khổ lớn thì kích thước máy cũng phải rất lớn cả về chiều cao cũng như diện tích lắp đặt. Điều này khiến cho đơn vị sản xuất phải đầu tư rất lớn vào cơ sở hạ tầng. Và hệ thống máy móc cỡ lớn sử dụng nhiều sắt thép, vật liệu và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn để tạo nên, vì vậy giá thành cũng vô cùng đắt đỏ, có thể nói là tăng theo cấp số nhân theo kích thước của máy!

 

hiện rất ít doanh nghiệp Việt Nam sản xuất được túi nilon cỡ lớn
hiện rất ít doanh nghiệp Việt Nam sản xuất được túi nilon cỡ lớn
  • Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, còn một vấn đề quan trọng hơn rất nhiều khi muốn sản xuất túi nilon cỡ lớn, đó là về kỹ thuật

Sản xuất túi nilon có vẻ đơn giản nhưng thật ra lại chứa đựng rất nhiều vấn đề phát sinh cần phải xử lý, ngay cả với loại túi có kích thước nhỏ. Mỗi thay đổi về độ dày hay kích thước của túi đều cần những thao tác chỉnh máy phức tạp. Kể cả khi máy đang chạy ổn định thì vẫn có những sự cố phát sinh như độ dày màng nilon không đều, kích thước bị sai lệch do lớp bong bóng khí bị xì hơi. Những sự cố trên có thể là do chủ quan như hệ thống hơi của máy trục trặc, do lỗi kỹ thuật của công nhân vận hành máy. Cũng có những lý do khách quan như đột  nhiên có gió mạnh thổi vào làm lay động lớp bóng nhựa, hay như điện áp thay đổi đột ngột. Cũng có thể là trong lô nguyên liệu nhập khẩu có một vài bao không đạt chuẩn ( việc nhập khẩu hạt nhựa chủ yếu dựa vào uy tín nhà cung cấp, hiện không có thiết bị chuyên dụng để kiểm chứng thành phần hóa học của nguyên liệu ).Sản xuất túi nilon khổ càng lớn thì những vấn đề phát sinh càng nhiều và dễ gặp phải hơn, và cũng khó xử lý hơn túi khổ nhỏ rất nhiều.

Túi PE size lớn
Túi PE size lớn
  • Vậy túi nilon cỡ lớn đạt được kích thước tối đa là bao nhiêu?

Sản xuất túi nhựa khổ lớn vô cùng khó khăn, không chỉ là về mặt vốn đầu tư mà còn đòi hỏi nắm bắt vững vàng về kỹ thuật và còn phải có nhiều kinh nghiệm để xử lý những vấn đề phát sinh nữa. Thị trường dành cho loại sản phẩm này cũng không nhiều nên có rất ít doanh nghiệp đầu tư vào mảng này.

Trên thế giới hiện có một vài công ty Trung Quốc sản xuất loại túi có chiều ngang 5,5 mét, dùng để lót trong container loại 40 feet. Còn ở Việt Nam theo ghi nhận của chúng tôi từ một số hội thảo, diễn đàn thì các doanh nghiệp trong nước chỉ sản xuất tối đa được chiều rộng miệng túi là 4 mét, tương đương 8 mét khi xẻ đôi làm màng đơn, dùng làm nhà kính hay màng nông nghiệp.

Địa chỉ công ty sản xuất túi nilon cỡ lớn ở Việt Nam

Như đã nói, đây là một thị trường không quá rộng mà đầu tư lại quá lớn nên rất ít doanh nghiệp tham gia vào. Tính ứng dụng của túi khổ lớn không rộng rãi, chủ yếu là che đậy hoặc làm màng phủ, màng lót sàn đổ bê tông hay trải vườn, lót hồ tôm...

Tuy nhiên khi khách hàng có nhu cầu về dòng sản phẩm này thì cũng có những đơn vị có thể đáp ứng được.

Công ty bao bì Khang Lợi là một trong số đó. Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa và có được đội ngũ công nhân lành nghề, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để sản xuất túi nilon, đặc biệt là túi PE cỡ lớn.

Sản phẩm của chúng tôi có thể đạt tới 3 mét chiều rộng với loại túi hay màng đôi, 6 mét đối với loại màng đơn dùng làm nhà kính hay bạt phủ nông nghiệp.

Nhờ kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi luôn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khách hàng đưa ra về đặc tính và màu sắc của sản phẩm. Độ dày và kích thước có độ sai số luôn ở mức tối thiểu. Năng lực sản xuất lớn, giao hàng nhanh và linh hoạt cũng là ưu điểm đáng cân nhắc để quý khách hàng lựa chọn.

Ngay khi có nhu cầu về sản phẩm túi nilon cỡ lớn, xin quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi hoặc để lại thông tin ở mục liên hệ, sẽ có nhân viên liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Xin chân thành cảm ơn quý khách!

 

Túi ni lông cỡ lớn do công ty Khang Lợi sản xuất
Túi ni lông cỡ lớn do công ty Khang Lợi sản xuất
SẢN PHẨM KHÁC
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BAO BÌ KHANG LỢI
Địa chỉ: A5/43C đường 1A, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh | Hotline: 0902409906 | Email: baobikhangloi@gmail.com
2020 Copyright Bao Bì Khang Lợi facebook twitter instagram Google map Youtube DMCA.com Protection Status